Thuốc bảo vệ thực vật

canh_dong_lua_2_800

Với đội ngũ chuyên có nền tảng kỹ thuật tốt và hiểu biết sâu về Thuốc bảo vệ thực vật, Vinacontrol cung cấp các dịch đánh giá, giám định, chứng nhận rộng khắp toàn quốc.

Thuốc bảo vệ thực vật là những hợp chất hoá học (vô cơ, hữu cơ), những chế phẩm sinh học (chất kháng sinh, vi khuẩn, nấm, siêu vi trùng, tuyến trùng, …), những chất có nguồn gốc thực vật, động vật, được sử dụng để bảo vệ cây trồng và nông sản, chống lại sự phá hại của những sinh vật gây hại (côn trùng, nhện, tuyến trùng, chuột, chim, thú rừng, nấm, vi khuẩn, rong rêu, cỏ dại, …).

Ngày nay, khí hậu Trái Đất liên tục thay đổi khiến nhiều sinh vật và các loại bệnh gây hại tới cây trồng và nông sản phát triển mạnh mẽ. Thuốc bảo vệ thực vật dần trở thành yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của nông dân Việt Nam (chiếm hơn 70% dân số). Nhưng do thành phần chính gồm những hợp chất hóa học hoặc chế phẩm sinh học khiến thuốc bảo vệ thực vật dễ bị hư hỏng, biến đổi chất lượng khi ở trong quá trình bảo quản, vận chuyển và xếp dỡ không được đảm bảo và thực hiện đúng cách. Do vậy, những người tiêu dùng cuối ngày càng chú trọng đến các chứng nhận chất lượng và giá trị sử dụng của sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật.

Với mục đích hỗ trợ gây dựng niềm tin, Vinacontrol sẵn sàng cung cấp dịch vụ rộng khắp toàn quốc để đánh giá, kiểm định và chứng nhận sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật. Các chứng nhận của Vinacontrol sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn thâm nhập vào mọi thị trường thuận lợi, giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận.

Bạn có biết?

Vinacontrol được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chỉ định thử nghiệm thuốc vệ thực vật/dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nông, lâm sản nhằm phục vụ quản lý Nhà nước

Các dịch vụ của Vinacontrol đối với thuốc bảo vệ thực vật bao gồm:

THỬ NGHIỆM

Thử nghiệm độ an toàn (hàm lượng Asen, Mangan, Đồng, Cadimi, Chì, Thủy ngân,…)

Xác định thành phần

Thử nghiệm và phân tích các hợp chất hóa học

Thử nghiệm đặc tính vật lý

Thử nghiệm chất độc

GIÁM ĐỊNH

Đánh giá sự phù hợp

Giám định số lượng, phẩm chất/chất lượng

Giám định xuất xứ

Giám định bao bì, ký mã hiệu

Giám định cảm quan/ngoại quan

CHỨNG NHẬN

Chứng nhận hệ thống quản lý môi trường ISO 14001

Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

Chứng nhận phục vụ công bố hợp chuẩn, hợp quy theo phương thức 5 và 7/8

Chứng nhận hiệu ứng nhà kính theo JCM và ISCC

024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn