Hoá chất cơ bản & Công nghiệp

lab-217078_800

Vinacontrol luôn sẵn sàng mang đến các dịch vụ giám định, thử nghiệm và đánh giá chất lượng hóa chất cơ bản và công nghiệp rộng khắp trên toàn quốc nhằm giúp đảm bảo uy tín và thương hiệu của khách hàng.

Hóa chất công nghiệp là tất cả những sản phẩm ra đời từ ngành công nghiệp hóa chất. Hóa chất công nghiệp liên quan đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta.

Ngành công nghiệp hóa chất sản xuất ra 3 loại hóa chất :

  • Hoá chất cơ bản là các loại hóa chất được sản xuất với số lượng lớn, chủ yếu sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất và các ngành công nghiệp khác trước khi trở thành sản phẩm cho người tiêu dùng nói chung.
  • Hóa chất đặc dụng bao gồm các loại sơn và mực in, màu (thuốc nhuộm và bột màu) và các loại hóa chất được sử dụng bởi các ngành công nghiệp khác nhau như dệt may, giấy và kỹ thuật.
  • Hóa chất tiêu dùng là những thành phẩm được sản xuất từ hóa chất cơ bản, được bán trực tiếp cho công chúng phục vụ mục đích tiêu dùng, ví dụ chất tẩy rửa, xà phòng, các hóa chất tổng hợp cho vệ sinh, mỹ phẩm và nước hoa.

Tại Việt Nam, công nghiệp hóa chất được coi là ngành kinh tế trọng điểm của công nghiệp, nếu không có công nghiệp hóa chất thì sẽ không tạo ra sản phẩm là nguyên vật liệu phục vụ cho sự phát triển của ngành công nghiệp. Tuy nhiên, các loại hóa chất có đặc tính rất dễ biến đổi hay hư hại khi không được bảo quản tốt hoặc gặp sự cố trong quá trình vận chuyển, xếp dỡ. Chẳng hạn như khi gặp nước hoặc các chất khí tự do trong không khí, nhiều hóa chất bị ảnh hưởng và biến đổi chất lượng khiến giá trị thương mại, giá trị sử dụng mất đi.

Nhằm đảm bảo nguồn gốc, xác định rõ thành phần, nguyên liệu và tối ưu hóa lợi nhuận, Vinacontrol với 60 năm kinh nghiệm trong vai trò bên thứ ba độc lập giúp bạn đánh giá các sản phẩm hóa chất cơ bản và công nghiệp. Những chứng nhận của Vinacontrol sẽ là tiền đề vững chắc giúp các doanh nghiệp thâm nhập vào mọi thị trường thuận lợi và giảm thiểu rủi ro.

Các dịch vụ của Vinacontrol đối với sản phẩm hóa chất cơ bản và công nghiệp gồm:

THỬ NGHIỆM

Thử nghiệm độ an toàn (hàm lượng Asen, Mangan, Đồng, Cadimi, Chì, Thủy ngân,…)

Xác định thành phần

Thử nghiệm và phân tích các hợp chất hóa học

Thử nghiệm đặc tính vật lý

Thử nghiệm vi sinh

Thử nghiệm chất độc

Thử nghiệm phân hủy sinh học

Thử nghiệm bao bì

GIÁM ĐỊNH

Đánh giá sự phù hợp

Giám định số lượng, chất lượng

Giám định xuất xứ

Giám định bao bì, ký mã hiệu

Giám định cảm quan/ngoại quan

CHỨNG NHẬN

Chứng nhận hệ thống quản lý môi trường ISO 14001

Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

Chứng nhận phục vụ công bố hợp chuẩn, hợp quy theo phương thức 7/8

Chứng nhận hiệu ứng nhà kính theo JCM và ISCC

024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn