Thẩm định giá

Dịch vụ thẩm định giá của Vinacontrol hỗ trợ khách hàng đánh giá một cách khách quan về giá trị trước khi đưa ra những phương án đầu tư hợp lý.

 dich_vu_tham_dinh_gia_vinacontrol_800_01

Mọi tài sản bạn có đều có thể chuyển thành những cơ hội trong môi trường kinh doanh năng động ngày nay. Tài sản có thể là bất động sản, đất đai, nhà cửa, công trình xây dựng, máy móc thiết bị; động sản như máy bay, tàu thuyền, ô tô, phương tiện vận tải, thương phiếu, cổ phiếu; hoặc thậm chỉ những tài sản vô hình như giá trị doanh nghiệp, giá trị thương hiệu.

Đứng trước một quyết định bán, cho thuê, hợp tác, thu mua, sát nhập, cổ phần, nhượng quyền, chuyển giao tài sản, từng thông tin bạn có sẽ giúp bạn luôn ở trong thế chủ động và là sự đảm bảo cho thành công. Khi đó, thẩm định giá là một công cụ hữu hiệu nhất để xác định giá trị và lợi ích mà tài sản có thể mang lại cho người sở hữu theo cách phù hợp nhất với mục đích sử dụng và sự điều chỉnh của thị trường.

NỘI DUNG CHÍNH:

1. Thẩm định giá là gì?

2. Tại sao cần thẩm định giá?

3. Thẩm định giá trong những trường hợp nào?

4. Vinacontrol: Tổ chức hàng đầu thực hiện thẩm định giá

1. Thẩm định giá là gì?

Thẩm định giá là quá trình đánh giá giá trị của tài sản, sản phẩm, hoặc dịch vụ dựa trên các tiêu chuẩn và phương pháp chuyên ngành nhằm xác định giá trị chính xác và công bằng.

Tại Việt Nam, khái niệm thẩm định giá lần đầu được ghi nhận trong Pháp lệnh Giá 40/2002/PL-UBTVQH10 và sau đó trong Luật giá 2012. Theo khoản 15 Điều 4 của Luật này, thẩm định giá là việc xác định giá trị tài sản bằng tiền, phù hợp với giá thị trường, tại thời điểm và địa điểm nhất định.

Hiện nay, thẩm định giá là dịch vụ tư vấn tài chính thiết yếu, giúp minh bạch hóa và thúc đẩy phát triển thị trường hiệu quả, đồng thời bảo vệ quyền lợi của công dân.

tham_dinh_gia_la_gi_800_01

Thẩm định giá là sự ước tính giá trị bằng tiền của tài sản, sản phẩm, dịch vụ

Phân biệt thẩm định giá và định giá:

Trên thực tế không ít người nhầm lẫn giữa 2 khái niệm thẩm định giá và định giá. Dưới đây là những điểm khác nhau giúp phân biệt rõ giữa 2 khái niệm này.

  Thẩm định giá Định giá
Quy định Khoản 15 Điều 4 Luật giá 2012 Khoản 5 Điều 4 Luật giá 2012
Đối tượng có thẩm quyền thực hiện Cá nhân, tổ chức có chức năng thẩm định giá mới được thực hiện Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh
Nội dung Xác định giá trị bằng tiền của các loại tài sản có xem xét đến yếu tố về thời điểm và địa điểm, tiêu chuẩn thẩm định giá Ấn định giá hàng hóa, dịch vụ của người có quyền và lợi ích liên quan. Định giá tài sản sẽ mang tính áp đặt chủ quan, không tuân theo tiêu chuẩn, nguyên tắc nào
Mục đích Phục vụ cho 1 mục đích nhất định Quy định giá cho hàng hóa, dịch vụ đưa vào lưu thông trong nền kinh tế
Lĩnh vực Đa dạng lĩnh vực áp dụng Giá cả thị trường

→ Xem thêm: Kiểm định & Hiệu chuẩn máy móc thiết bị | Hỗ trợ toàn quốc

2. Tại sao cần thẩm định giá?

Các lí do chính để cần thực hiện thẩm định giá bao gồm:

 • Đảm bảo tính công bằng: Đối với các giao dịch mua bán, chuyển nhượng tài sản, thẩm định giá giúp đảm bảo các bên đều có thông tin chính xác về giá trị của tài sản, tránh tình trạng lợi dụng hoặc thiếu thông tin.

 • Hợp pháp hóa giao dịch: Nhiều quy định pháp lý yêu cầu thẩm định giá để xác định giá trị thực của tài sản trong các giao dịch chuyển nhượng, tài trợ, bảo hiểm, và pháp lý khác.

 • Quản lý rủi ro: Thẩm định giá giúp các tổ chức và cá nhân đánh giá rủi ro liên quan đến giá trị tài sản, đảm bảo quản lý tài chính hiệu quả hơn.

 • Quyết toán thuế: Xác định giá trị thực của tài sản cũng giúp xác định mức đóng thuế phù hợp với quy định của cơ quan thuế.

 • Đánh giá hiệu quả đầu tư: Trong các dự án đầu tư, thẩm định giá giúp xác định tính khả thi và hiệu quả của dự án từ quan điểm tài chính.

tai_sao_can_tham_dinh_gia

Thẩm định giá là quy trình quan trọng trong quản lý và giao dịch tài sản, giúp đảm bảo tính công bằng, hợp pháp và hiệu quả trong các hoạt động kinh tế và tài chính

3. Thẩm định giá trong những trường hợp nào?

 • Định giá doanh nghiệp (valuation): Để xác định giá trị của doanh nghiệp, bao gồm cả tài sản vô hình như thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ, trong các trường hợp như mua bán cổ phần, đầu tư, sáp nhập và chia tách doanh nghiệp.
 • Thẩm định giá trị dự án đầu tư: Để đánh giá khả năng sinh lời của dự án, xác định giá trị hiện tại và tiềm năng tương lai của dự án. Thẩm định giá trong trường hợp này giúp các nhà đầu tư và các bên liên quan đưa ra quyết định về việc đầu tư, phân bổ nguồn lực và quản lý rủi ro hiệu quả.
 • Đánh giá tài sản cho mục đích thế chấp và vay vốn: Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng yêu cầu thẩm định giá tài sản để xác định giá trị thực của tài sản cầm cố để đưa ra quyết định cho vay.
 • Giao dịch mua bán và chuyển nhượng tài sản: Để xác định giá trị chính xác của tài sản như đất đai, nhà cửa, xe cộ, trang thiết bị, để đảm bảo tính công bằng và hợp pháp trong giao dịch.
 • Bảo hiểm: Để xác định giá trị bảo hiểm của tài sản, giúp đảm bảo tính chính xác trong việc bồi thường khi có sự cố xảy ra.

khi_nao_can_tham_dinh_gia

Thẩm định giá là tiền đề cho những quyết định đúng đắn trong quản lý kinh doanh và các giao dịch dân sự khác

4. Vinacontrol: Tổ chức hàng đầu thực hiện thẩm định giá

Vinacontrol là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực thực hiện thẩm định giá, khẳng định vị thế của mình như một đơn vị đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

Làm việc với các chuyên gia, thẩm định viên của Vinacontrol đã được cấp chứng chỉ nghiệp vụ thẩm định giá bởi Bộ Tài chính để nhận được sự thẩm định với độ tin cậy cao nhất và công nhận rộng khắp bởi các cơ quan quản lý, nhà chức trách, thể chế tài chính, ngân hàng, cộng đồng doanh nghiệp.

Lý do lựa chọn Vinacontrol:

✅ Đội ngũ chuyên gia, thẩm định viên nhiệt tình, chuyên môn cao được Bộ Tài chính công nhận.

✅ Mang lại thông tin nhanh, chính xác, hỗ trợ khách hàng tối đa trước mỗi quyết định kinh doanh.

✅ Dịch vụ thẩm định giá hiệu quả, uy tín với chi phí hợp lý nhất.

Chúng tôi hỗ trợ bạn:

• Thẩm định giá động sản: Máy móc thiết bị; Dây chuyền sản xuất; Phương tiện vận tải...
Thẩm định giá bất động sản: Quyền sử dụng đất; Khu đất dự án, Nhà ở; Nhà xưởng; Trung tâm thương mại; Khách sạn; Cao ốc văn phòng; Chung cư; Trang trại; Sân golf...
Thẩm định giá trị doanh nghiệp.
Thẩm định giá trị dự án đầu tư.
Thẩm định giá trị vô hình: Thương hiệu; Bằng sáng chế; Dây chuyền công nghệ...

dich_vu_tham_dinh_gia_uy_tin_800_01

Vinacontrol là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực thực hiện thẩm định giá

→ Giải pháp liên quan khác: Quản lý hàng thế chấp


Vui lòng liên hệ tới số Hotline 0243.943.3840 hoặc chat ngay với chuyên viên để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
 • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
 • +84 24 3943 3840
 • +84 24 3943 3844
 • vinacontrol@vinacontrol.com.vn