Bộ Công Thương đã có khuyến cáo chính thức về việc đảm bảo chất lượng mặt hàng khẩu trang xuất khẩu

Trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ra nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp, việc đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân phòng dịch đã giúp đa dạng hóa sản phẩm và mang lại doanh thu, lợi nhuân cho nhiều doanh nghiệp.

Tuy nhiên do nhu cầu tăng đột biến khiến cho mặt hàng khẩu trang vải, khẩu trang y tế có dấu hiệu mất kiểm soát về mặt chất lượng, không phù hợp với tiêu chuẩn, yêu cầu của các công ty, đối tác nhập khẩu nước ngoài. Bên cạnh đó, có những doanh nghiệp sử dụng giấy chứng nhận chất lượng được phát hành bởi các đơn vị kiểm định, chứng nhận không đủ uy tín và thẩm quyền, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Bởi vậy, Bộ Công Thương đã có khuyến cáo chính thức về việc đảm bảo chất lượng mặt hàng khẩu trang xuất khẩu. Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân cần tìm hiểu kỹ về các đơn vị có chức năng tư vấn, thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận tiêu chuẩn, đánh giá sự phù hợp, đặc biệt là khi doanh nghiệp muốn cấp chứng nhận CE để xuất khẩu vào thị trường EU và chứng nhận FDA để xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ.

Vinacontrol là doanh nghiệp được Bộ Công thương tin tưởng đưa vào danh sách tham khảo các đơn vị có chức năng thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận.

 06.05

                                                                                                                                                                       Nguồn: Bộ Công thương.

 

Thông tin chi tiết xem tại: https://bit.ly/30b5Y7S


024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn