Vinacontrol - 65 năm khẳng định vị thế hàng đầu trong công tác giám định

Ngày 24/10/2022, Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol (Vinacontrol) kỉ niệm 65 năm ngày thành lập – một cột mốc đáng tự hào của tổ chức giám định, thử nghiệm, chứng nhận và kiểm định có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam.

65 năm khẳng định vị thế hàng đầu trong công tác đảm bảo sự an toàn và chất lượng của hàng hóa

Ngày 24/10/1957, Tập đoàn Vinacontrol, tiền thân là Cục Kiểm nghiệm hàng hóa kiêm Sở giám định hàng hóa xuất nhập khẩu trực thuộc Bộ Thương nghiệp (nay là Bộ Công thương), được thành lập theo quyết định số 514/BTN-TCCB của Bộ trưởng Bộ Thương nghiệp.

Với lịch sử hình thành và phát triển gắn liền với những giai đoạn thăng trầm của đất nước, Vinacontrol đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặt nền móng cho công tác giám định, thử nghiệm, kiểm định, đóng góp lớn trong việc đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng hàng hóa, uy tín của nền ngoại thương nước nhà.

Bên cạnh việc thực hiện kiểm tra 100% các lô hàng xuất khẩu với mục tiêu không để hàng không đạt chất lượng lọt ra ngoài, các thành viên của Cục Kiểm nghiệm đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng hàng xuất khẩu. Các phòng thí nghiệm của Cục và Phân cục Hải Phòng trong thời gian này thật sự là những cơ sở khoa học kỹ thuật đầu tiên giữ vị trí trọng tâm của ngành, nhờ đó công tác kiểm nghiệm và giám định đã xây dựng được lòng tin và uy tín đối với các cơ quan quản lý chất lượng và các tổ chức ngoại thương trên thế giới.

Vinacontrol tự hào là tổ chức giám định đầu tiên được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, tổ chức giám định đầu tiên đạt Thương hiệu Quốc gia, cùng nhiều bằng khen, cờ thi đua và phần thưởng cao quý khác do Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành ghi nhận và trao tặng.

Vinacontrol hợp tác với các đối tác quốc tế những ngày đầu thành lập

Vinacontrol hợp tác với các đối tác quốc tế những ngày đầu thành lập

65 năm xây dựng và trưởng thành

Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, Vinacontrol hiện là một tổ chức đánh giá sự phù hợp hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Quy mô của Tập đoàn đã được mở rộng mạng lưới ra 28 chi nhánh, đơn vị thành viên, 7 phòng thí nghiệm và 1000 chuyên gia đánh giá, giám định viên, thẩm định viên, phân tích viên, kỹ thuật viên trên khắp lãnh thổ Việt Nam và thế giới, đảm bảo mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí tối đa khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Song song với việc giữ vững thế mạnh và uy tín của dịch vụ giám định truyền thống, công ty không ngừng nghiên cứu phát triển các dịch vụ đang nhận được sự quan tâm lớn của xã hội như kiểm tra an toàn thực phẩm; chứng nhận hợp quy cho hàng tiêu dùng; chứng nhận nông nghiệp hữu cơ; kiểm định trang thiết bị y tế; chứng nhận về quản lý rừng bền vững; thẩm định giá; quan trắc và thẩm định môi trường cùng các dịch vụ giám định công nghệ cao khác. Bên cạnh đó, Vinacontrol cũng phát triển những gói dịch vụ trọn gói nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng nhằm không ngừng gia tăng các giá trị cho doanh nghiệp và xã hội.

Ngoài ra, Vinacontrol cũng chú trọng đến công tác khai thác các dự án trọng điểm quốc gia, tăng cường mở rộng hợp tác với các tổ chức đồng nghiệp trên thế giới để mở rộng dịch vụ giám định của Vinacontrol ra nước ngoài và mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc trao đổi, học tập về kỹ thuật nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác.

Với định hướng phát triển luôn đặt khách hàng là trọng tâm; chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực; đa dạng hóa lĩnh vực hàng hóa, ngành nghề; đầu tư phát triển dịch vụ giám định, thử nghiệm công nghệ cao có chọn lọc; và không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, trong những năm gần đây, Vinacontrol luôn tăng trưởng bền vững, đảm bảo kế hoạch cam kết hàng năm với cổ đông và hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước.

Đại diện HĐQT và Ban lãnh đạo Tập đoàn Vinacontrol nâng ly Chúc mừng Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tập đoàn

Đại diện HĐQT và Ban lãnh đạo Tập đoàn Vinacontrol tại Lễ Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tập đoàn

Những thành quả của Vinacontrol đạt được đến ngày hôm nay gắn liền với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự hợp tác, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đối tác, khách hàng trong nước và quốc tế. Sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước, các khách hàng, đối tác là điểm tựa để Tập đoàn Vinacontrol vững tin bắt đầu một hành trình mới hiện thực hóa khát vọng trở thành một tổ chức đánh giá sự phù hợp có uy tín rộng khắp, một tổ chức kinh tế mạnh.

Bài đăng trên báo Hải quan ngày 24/10/2022.

Link xem tại đây.


024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn