Việt Nam gia nhập tổ chức Hộ chiếu Chuỗi dịch vụ Cung ứng toàn cầu (WLP)

Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) vừa ký kết Văn bản hợp tác (MOU) về Hộ chiếu Logistics Thế giới (World Logistics Passport – WLP) với Tổ chức Dubai Logistics World theo hình thức trực tuyến. Theo đó, Việt Nam là quốc gia thứ năm ở châu Á cam kết tham gia tổ chức Hộ chiếu Chuỗi dịch vụ Cung ứng toàn cầu (WLP) (sau Thái Lan, Indonesia, Kazakhstan và Ấn Độ).

aerial-view-container-cargo-ship-sea_1_800_01

Với văn bản hợp tác này, VLA sẽ là đầu mối cho các doanh nghiệp logistics Việt Nam và các doanh nghiệp dịch vụ liên quan tham gia vào Chương trình Hộ chiếu Logistics thế giới (WLP). Đây là một chương trình nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ thông qua một chế độ thủ tục ưu đãi thuận tiện và nhanh chóng trong các trung tâm logistics (Hub) tham gia, được kỳ vọng góp phần cải thiện các hoạt động logistics cũng như chi phí của doanh nghiệp Việt Nam hiệu quả hơn. Trong đó có ba đối tác chính là cảng biển, cảng hàng không và hải quan.

Việc ký MOU giữa hai bên là cột mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị, hợp tác thương mại và vận tải, logistics giữa Việt Nam và UAE, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại của Việt Nam lên một bước tiến mới trong điều kiện Việt Nam mở cửa và hội nhập, thực hiện các FTA thế hệ mới.


024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn