Vinacontrol Group và Nippon Kaiji Kentei Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 30/06/2022 tại Hà Nội, Tập đoàn Vinacontrol và Nippon Kaiji Kentei Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ phân tích thử nghiệm viên nén gỗ xuất khẩu.

Với mục tiêu tối ưu hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực giám định và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khách hàng, ngày hôm nay 30/6/2022, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập Đoàn Vinacontrol (Vinacontrol) và Công ty TNHH Nippon Kaiji Kentei Việt Nam (VNKK) được chính thức tiến hành.

dscf1120.jpg_800

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Vinacontrol và Nippon Kaiji Kentei Việt Nam được diễn ra tại khách sạn du Parc Hà Nội (Hotel du Parc Hanoi) vào ngày 30/06/2022.

Thành lập năm 1957, Vinacontrol là tổ chức giám định, thử nghiệm, chứng nhận và kiểm định đầu tiên tại Việt Nam. Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Vinacontrol luôn là đối tác tin cậy của các cơ quan quản lý Nhà nước, ban Quản lý dự án, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước trong các hoạt động đánh giá sự phù hợp, giữ vững vị thế là tổ chức giám định hàng đầu Việt Nam. Hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn VILAS trải rộng khắp cả nước của Vinacontrol mang đến giải pháp đánh gía chất lượng, đáp ứng được nhu cầu phân tích các mẫu hàng hóa đa dạng.

VNKK là tổ chức giám định có xuất xứ từ Nhật Bản, hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, có công ty mẹ là Nippon Kaiji Kentei Kyokai. Nippon Kaiji Kentei là thương hiệu có uy tín, được tin tưởng lựa chọn rộng khắp bởi các doanh nghiệp nhập khẩu Nhật Bản. Nhằm cung cấp dịch vụ phân tích các mẫu hàng hóa tốt hơn cho khách hàng của mình, VNKK đã ưu tiên lựa chọn hợp tác cùng Vinacontrol như một đối tác chiến lược.

dscf1135.jpg_800 

Ông Mai Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinacontrol (bên phải) và Ông Hayase Hajime - Tổng Giám đốc Nippon Kaiji Kentei Việt Nam (bên trái) trao thỏa thuận hợp tác đã ký.

Tại lễ ký kết, Ông Hayase Hajime - Tổng Giám đốc Nippon Kaiji Kentei Việt Nam cho biết, VNKK đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Vinacontrol ngay từ những ngày đầu VNKK mở chi nhánh tại Việt Nam. Việc ký kết hợp tác giữa hai bên ngày hôm nay sẽ tạo thành mối liên kết chặt chẽ giữa Vinacontrol và Nippon Kaiji Kentei, tiếp tục lan tỏa tinh thần hữu nghị, xây dựng nên những giá trị về cả vật chất và tinh thần cho cả hai bên.

Ông Mai Tiến Dũng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinacontrol cảm ơn Nippon Kaiji Kentei đã tin tưởng và lựa chọn Vinacontrol là đối tác để ủy thác giúp Nippon Kaiji Kentei thực hiện các vụ giám định, thử nghiệm tại Việt Nam. Mặt hàng viên nén gỗ là mặt hàng mà Tập đoàn Vinacontrol đã rất quan tâm đầu tư ngay từ khi sản phẩm này bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam và thực tế cũng đã khẳng định được thế mạnh, vị thế trên thị trường. Vì vậy, Vinacontrol tin rằng việc ký kết hợp tác sẽ giúp mối quan hệ giữa hai bên ngày ngày càng lâu bền và vững chắc hơn nữa, mang lại sự thịnh vượng cho cả hai Tập đoàn.

Việc bắt tay để kết hợp các thế mạnh của nhau, cùng nhau tạo nên một chuỗi dịch vụ đồng bộ, có chất lượng, có uy tín, giúp Vinacontrol và VNKK đáp ứng được các yêu cầu của người mua Nhật Bản, một thị trường đòi hỏi cao về chất lượng sản phẩm và yêu cầu sản phẩm viên nén gỗ phải được kiểm tra, phân tích bởi các tổ chức giám định có uy tín trước khi xuất hàng.

Đồng thời, hoạt động kiểm tra, phân tích, quản lý chất lượng của Vinacontrol và VNKK cũng giúp các nhà sản xuất viên nén gỗ Việt Nam từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng khả năng cạnh tranh và thâm nhập sâu vào thị trường quốc tế.

wood-pellet_800

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, sản lượng viên nén gỗ xuất khẩu hàng năm của Việt Nam tăng dần qua các năm và đạt 3,2 triệu tấn trong năm 2020, đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu viên nén lớn thứ 2 thế giới. Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng tại các thị trường xuất khẩu chủ lực là Nhật Bản và Hàn Quốc, cùng với sự kiện các nước trên thế giới cam kết giảm lượng phát khí thải CO2 tại sự kiện COP26 vừa qua, dự báo thị trường viên nén gỗ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong xu hướng sử dụng nhiên liệu sạch trên toàn cầu.


024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn