Vinacontrol Group và AIDC (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 26.07.2022 tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounchom UBONPASEUTH, Tập đoàn Vinacontrol và Công ty Asia Investment, Development & Construction Sole Co., Ltd. (AIDC) của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy hoạt động quản lý chất lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tại thị trường Lào.

Với mục tiêu xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, tiến tới tiêu chuẩn hóa hoạt động sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu tại thị trường Lào, ngày 26.07.2022, lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập Đoàn Vinacontrol (Vinacontrol) và Công ty Asia Investment, Development & Construction Sole Co., Ltd. (AIDC) đã chính thức được tiến hành dưới sự chứng kiến của Ông Bounchom UBONPASEUTH - Bộ trưởng Bộ Tài chính, cùng các ông bà Cục trưởng, cục phó của phái đoàn Bộ Tài chính nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

 7s5a3910_800

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Vinacontrol và Công ty Asia Investment, Development & Construction Sole Co., Ltd. (AIDC) được diễn ra tại khách sạn Melia Hà Nội vào ngày 26/07/2022.

Thành lập năm 1957, Vinacontrol là tổ chức giám định, thử nghiệm, chứng nhận và kiểm định đầu tiên tại Việt Nam. Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Vinacontrol luôn là đối tác tin cậy của các cơ quan quản lý Nhà nước, ban Quản lý dự án, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước trong các hoạt động đánh giá sự phù hợp, giữ vững vị thế là tổ chức giám định hàng đầu Việt Nam. Hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn VILAS trải rộng khắp cả nước của Vinacontrol mang đến giải pháp đánh gía chất lượng, đáp ứng được nhu cầu phân tích các mẫu hàng hóa đa dạng.

Asia Investment, Development & Construction Sole Co., Ltd. (AIDC) là tập đoàn đa lĩnh vực có 100% vốn từ Lào và hiện đang triển khai các hoạt động khai khoáng, thương mại cũng như trồng và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp tại Lào theo định hướng xuất khẩu của Chính phủ Lào. Hiện tại, AIDC đang triển khai đầu tư một số dự án tại Việt Nam như điện gió Phương Mai 3 ở Bình Định và Thanh Phong ở Bến Tre, dự án năng lượng mặt trời Sông Lũy 1 tại Bình Thuận. AIDC là công ty con của Tập đoàn hàng đầu tại Lào Asia Investment & Finance (AIF Group).

Tại lễ ký kết, Ông Bùi Duy Chinh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinacontrol Group cho biết, mối quan hệ giữa Lào và Việt Nam là một mối quan hệ đặc biệt hiếm có, cùng sát cánh chiến đấu giành độc lập dân tộc và nay lại cùng đồng hành phát triển kinh tế, xây dựng đất nước giàu đẹp. Để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Vinacontrol sẵn sàng hợp tác, mang những hiểu biết, kinh nghiệm đã tích lũy được nhằm giúp AIDC, cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ Lào xây dựng được hệ thống tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, tiến tới tiêu chuẩn hóa hoạt động sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu, vững vàng hội nhập sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

 z3598374338946_3bf8375fdd8ebd61f7063ac2178678b7_800

Ông Bùi Duy Chinh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinacontrol Group phát biểu tại buổi lễ.

Vinacontrol và AIDC mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ tất cả các Bộ, ngành, cơ quan của Chính phủ Lào để việc hợp tác giữa Vinacontrol và AIDC có thể đem đến thật nhiều giá trị cho đất nước Lào, đồng thời, mối liên kết giữa Việt Nam và Lào ngày càng thêm gắn kết, phát triển rực rỡ, mang lại thật nhiều sự thịnh vượng cho hai quốc gia trong tương lai.


024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn