VTV đính chính thông tin không chính xác về việc Vinacontrol cấp Chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O

Trong Bản tin Tài chính Kinh doanh VTV1 phát sóng trưa ngày 22/07/2020, VTV đã đính chính lại thông tin không đúng về việc Vinacontrol cấp Chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O.

Theo đó, VTV đã liên hệ với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và nhận được khẳng định của đại diện VCCI: “Thông tin Tập đoàn Vinacontrol liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận xuất xứ C/O giả là không chính xác”.

Trước đó, vào ngày 08/07/2020, trên bản tin Tài chính kinh doanh VTV1, phát sóng lúc 7h sáng, đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là Trung tâm xác nhận chứng từ thương mại đã có phát biểu: “… vào năm 2015, chúng tôi phát hiện ra một trường hợp là một công ty giám định của Vinacontrol đứng ra giám định cấp giấy chứng nhận xuất xứ cho những lô hàng xuất khẩu của một công ty…”.

Tuy nhiên trên thực tế, Tập đoàn Vinacontrol không thực hiện bất cứ hoạt động nào liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận xuất xứ - C/O. Đồng thời, trong năm 2015 và các năm qua, Tập đoàn Vinacontrol không nhận được phản ánh nào về việc từng cấp giấy chứng nhận xuất xứ.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, đại diện của Tập đoàn Vinacontrol đã có buổi làm việc trực tiếp với Trung tâm xác nhận chứng từ thương mại - VCCI để làm rõ sự việc. Theo đó, đại diện VCCI xác nhận đã đọc nhầm tên một công ty khác thành Vinacontrol trong bản tin Tài chính kinh doanh VTV1.

Ngày 14/07/2020, Trung tâm xác nhận chứng từ thương mại - VCCI đã có Công văn số 1088/PTM-TTXN gửi đến CTCP Tập đoàn Vinacontrol để xác nhận lại sự việc trên xảy ra là do nhầm lẫn, đồng thời sẽ phối hợp cùng đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm tin tức VTV24, các kênh truyền thông của VCCI và các cơ quan chức năng để đính chính lại thông tin.

Thông tin chi tiết về vụ việc vui lòng xem tại: http://www.vinacontrol.com.vn/news/thong-cao-bao-chi-thong-tin-khong-dung-ve-viec-VNC-cap-giay-chung-nhan-xuat-xu-CO


Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn